Tình hình, kết quả thực hiện công tác tháng 02/2011
Tháng 02/2011, ngành tiếp tục thực hiện tốt công tác quản lý nhà nước đối với hoạt động công thương trên địa bàn tỉnh, cơ bản hoàn thành nhiệm vụ kế hoạch trong tháng đề ra. Tháng 02 là tháng có Tết Nguyên đán Tân Mão, nên các doanh nghiệp đã chú trọng đẩy mạnh sản xuất kinh doanh để đáp ứng nhu cầu thị trường, đảm bảo duy trì sản xuất kinh doanh để đáp ứng nhu cầu thị trường, đảm bảo duy trì sản xuất cung cấp các sản phẩm điện, nước đầy đủ; an toàn công tác phòng chống cháy nổ trong dịp Tểt Nguyên đán. Đến mùng 5 – 6 Tết các đơn vị, doanh nghiệp đều đã tổ chức ra quân đi vào hoạt động, tình hình sản xuất và tiêu thụ sản phẩm của các doanh nghiệp tiếp tục ổn định và phát triển. Giá trị sản xuất công nghiệp trên địa bàn tỉnh tháng 02/2011 ước đạt 34,4 tỷ đồng; 02 tháng đầu năm 2011 ước đạt 75,7 tỷ đồng; bằng 10,8% kế hoạch năm và tăng 2% so với cùng kỳ năm trước.

Hoạt động lưu thông trên địa bàn tỉnh ổn định, đặc biệt trong dịp Tết Nguyên đán Tân Mão hàng hoá trên thị trường dồi dào phong phú, đáp ứng nhu cầu tiêu dùng, giải trí vui xuân của nhân dân. Các  doanh nghiệp kinh doanh thương mại đã chủ động tổ chức khai thác tốt nguồn hàng, cung ứng phục vụ kịp thời các mặt hàng thiết yếu cho đồng bào dân tộc vùng sâu, vùng xa. Tổng mức bán lẻ hàng hoá và dịch vụ tháng 02/2011 ước đạt 299 tỷ đồng; 02 tháng đầu năm ước đạt 679 tỷ đồng; bằng 17% kế hoạch năm; tăng 31% so với cùng kỳ năm trước. Nhìn chung giá cả thị trường tiếp tục có biến động tăng, nhưng không xảy ra hiện tượng găm hàng, tăng giá đột biến, cung cầu trên thị trường đảm bảo. Chỉ số giá tiêu dùng trên địa bàn tỉnh tháng 02/2011 tăng 3,68% so với tháng 01/2011 và tăng 16,7% so với cùng kỳ năm trước.

Trong tháng các phòng ban chuyên môn, đơn vị trực thuộc của Sở đã phối hợp triển khai thực hiện tốt công tác quản lý nhà nước đối với các hoạt động công thương trên địa bàn tỉnh. Theo dõi, chỉ đạo các đơn vị, doanh nghiệp đẩy mạnh hoạt động sản xuất kinh doanh đáp ứng nhu cầu thị trường. Tham mưu, đề xuất cho tỉnh giải quyết kịp thời những khó khăn vướng mắc, tạo điều kiện thuận lợi cho các đơn vị trên địa bàn hoạt động.

Thường xuyên phối hợp với các ngành chức năng tăng cường công tác quản lý thị trường, chống buôn lậu, gian lận thương mại; Kiểm tra ngăn chặn buôn bán hàng giả, hàng kém chất lượng, kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm,,.. Đẩy mạnh kiểm tra thị trường trong và sau dịp Tết Nguyên đán tại các lễ hội, xử lý nghiêm các hiện tượng buôn bán pháo các loại, đồ chơi nguy hiểm,…

Tác giả bài viết: TTXTTM