Sáng ngày 03 tháng 12 năm 2019, tại xưởng sản xuất của Công ty TNHH thương mại và xây dựng Sơn Lan Cao Bằng, thị trấn Hùng Quốc, huyện Trà Lĩnh, tỉnh Cao Bằng. Trung tâm Khuyến công và Xúc tiến thương mại tổ chức nghiệm thu cơ sở và tổng kết đề án Hỗ trợ ứng dụng máy móc thiết bị tiên tiến trong sản xuất tôn thuộc đề án Khuyến công quốc gia năm 2019.

Lễ kí biên bản nghiệm thu cơ sở và tổng kết đề án Hỗ trợ ứng dụng máy móc thiết bị tiên tiến trong sản xuất tôn cho công ty TNHH thương mại và xây dựng Sơn Lan

Đến dự có đồng chí Nhan Viết Thái - Phó giám đốc Sở Công Thương; đồng chí Nông Quốc Hoàn - Phó Chủ tịch UBND huyện Trà Lĩnh, đ/c Nông Thị Hà - Chủ tịch UBND thị trấn Hùng Quốc, huyện Trà Lĩnh; Cùng dự còn có đồng chí đại diện Phòng Quản lý công nghiệp và Kỹ thuật an toàn, môi trường - Sở Công Thương, Phòng kinh tế và hạ tầng huyện Trà Lĩnh, một số ban, ngành có liên quan của huyện Trà Lĩnh, cán bộ Trung tâm Khuyến công và Xúc tiến thương mại; Công ty TNHH thương mại và xây dựng Sơn Lan Cao Bằng, một số doanh nghiệp bạn hàng; phóng viên đài phát thanh truyền hình tỉnh Cao Bằng đến dự để đưa tin về chương trình.

Đề án Hỗ trợ ứng dụng máy móc thiết bị tiên tiến trong sản xuất tôn cho Công ty TNHH thương mại và xây dựng Sơn Lan Cao Bằng thuộc đề án Khuyến công quốc gia năm 2019 được phê duyệt tại Quyết định số: 3263/QĐ-BCT ngày 30 tháng 10 năm 2019 của Bộ Công Thương. Đề án đã hỗ trợ một phần kinh phí cho việc mua sắm thiết bị Máy cán tôn 2 tầng, Model BTH/MC/2019, công suất 20m/phút, xuất xứ: Việt Nam, máy mới 100%, với kinh phí hỗ trợ 300 triệu đồng cho Công ty.

Việc hỗ trợ một phần kinh phí cho việc mua sắm máy móc thiết bị tiên tiến trong sản xuất tôn của Công ty TNHH thương mại và xây dựng Sơn Lan Cao Bằng  để sản xuất ra các loại sản phẩm tôn đa dạng mẫu mã chủng loại, năng suất cao, chất lượng sản phẩm tốt, đáp ứng cho nhu cầu xây dựng các công trình trên địa bàn huyện Trà Lĩnh. Việc đưa máy móc thiết bị tiến tiến vào sản xuất tôn sẽ giảm bớt lao động thủ công, tiết kiệm nguyên liệu, nâng cao năng suất lao động, chất lượng sản phẩm, giảm chi phí sản xuất, giá thành sản phẩm hợp lý đem lại hiệu quả kinh tế, đảm bảo môi trường, an sinh xã hội, tạo việc làm và nâng cao thu nhập lao động địa phương, góp phần nâng cao giá trị sản xuất công nghiệp, tăng nguồn thu ngân sách cho địa phương.

Phát biểu tại Buổi nghiệm thu và tổng kết đề án, đồng chí Nhan Viết Thái - phó Giám đốc Sở Công Thương đã ghi nhận việc  đầu tư  của Công ty TNHH thương mại và xây dựng Sơn Lan Cao Bằng, sự phối hợp chặt chẽ của Trung tâm Khuyến công và Xúc tiến thương mại với Công ty, Phòng Kinh tế và hạ tầng, UBND thị trấn Hùng Quốc huyện Trà Lĩnh  trong việc theo dõi giám sát tiến độ mua sắm, lắp đặt thiết bị đúng tiến độ kế hoạch, đáp ứng mục tiêu đề ra. Đồng thời đồng chí đề nghị Công ty TNHH thương mại và xây dựng Sơn Lan Cao Bằng, trong thời gian tới cần tiếp tục mở rộng nhà xưởng  nhằm  đảm bảo về môi trường sản xuất, nâng cao năng suất, chất lượng sản phẩm, an toàn lao động, phát huy công suất của thiết bị, ngày càng thu hút được nhiều khách hàng và luôn giữ được uy tín đối với khách hàng trên địa bàn huyện Trà Lĩnh và các vùng lân cận.

BTH- TTKC&XTTM